Cập nhật thủ tục nhập cảnh Nhật Bản mới nhất tháng 3/2022··

Xin chào các độc giả của Momiji Family, dạo gần đây mình nhận được một vài câu hỏi của các bạn hỏi về thủ tục nhập cảnh Nhật Bản trong bối cảnh số ca nhiễm Covid 19 của cả 2 quốc gia đều chưa hạ nhiệt. Do đó mình viết bài viết này, tham khảo kinh nghiệm từ một người chị thân thiết mới nhập cảnh tháng 3/2022 để gởi đến thông tin mới nhất cho các bạn nhé.
1. Bước xuống máy bay làm thủ tục nhập cảnh
Trước hết, là việc nhập cảnh vào Nhật Bản mất rất nhiều thời gian vì phía Nhật xét nghiệm covid rất kĩ và lâu.Có bạn chờ đợi đến 5-10 tiếng mới về đến nơi cách ly.

Nếu muốn rút ngắn thời gian khi nhập cảnh thì các bạn down app MY SOS và fill sẵn hết thông tin từ trước, in sẵn ra cầm tay đến cái code cuối luôn. Hoặc làm đến đâu chụp ảnh màn hình điện thoại lại đến đó. Bạn nên cầm theo điện thoại và đừng quá lo lắng, ở sân bay Nhật sẽ có wifi miễn phí để có thể tải app ngay tại sân bay nữa. App có cả tiếng Việt nên các bạn cứ yên tâm làm theo hướng dẫn. Fill các bước theo link hướng dẫn bên dưới.

https://www.hco.mhlw.go.jp/fasttrack/en/

Khi vừa xuống máy bay ngta sẽ hỏi mình có màn hình My SOS xanh hay đỏ hay vàng. Nếu màu đỏ là bạn chưa có làm gì trước sẽ mất thời gian đơị nghe hướng dẫn và fill thông tin mà chưa được vào test pcr luôn.
Nếu đã làm trước sẽ đc vào test PCR luôn và sẽ nhanh có kết quả hơn vì đợi kết quả PCR là lâu nhất.

Cái MY SOS nó sẽ như mật thám theo dõi mình cả quá trình cách ly, tí cái lại thấy goị ktra xem mình khoẻ ko, đang ở đâu, có cách ly đúng quy định ko, quay mặt và backgroud cho họ xem. Gps họ cập nhật liên tục luôn, đi chỗ khác ko bấm check in sẽ có mail báo nhắc luôn nên mọi người lưu ý hãy tuân thủ cách ly nhé ạ.

Giao diện My SOS

2. Sau khi có kết quả PCR

Nếu không may kết quả dương tính thì sẽ bị đưa đi cách ly tập trung đặc biệt ngay lập tức.

Nếu Âm tính thì chia làm 2 trường hợp

👉Người đã tiêm đủ 3 mũi ( mũi 1,2 loại nào cũng dc, mũi 3 phải là Pfizer hoặc Moderna): Sau nhập cảnh, về thẳng nhà và cách ly 7 ngày (sau 3 ngày nếu test âm tính tại bệnh viện, sẽ được hết cách ly).
👉Người đã tiêm rồi nhưng không đủ 3 mũi hoặc đủ nhưng mũi 3 không phải Pfizer hoặc Moderna: Phải cách ly tại khách sạn chỉ định (không mất phí). Sau 3 ngày test âm tính sẽ được về cách ly thêm tại nhà 4 ngày là đủ 7 ngày
👉 Người chưa tiêm mũi nào: Phải cách ly đủ 7 ngày tại khách sạn (không mất phí)
Trẻ em chưa được tiêm vắc xin đi cùng với bố mẹ thì áp dụng thời gian cách ly của bố mẹ

Trong quá trình đợi bus để đi cách ly có thể nhờ người ta cho gửi hành lý về nhà. Tại chỗ ngồi chờ họ ghép đoàn đi cùng bus ngay trước cửa quầy gửi đồ takyubin nên nếu muốn gởi hành lý các bạn nên gửi luôn. KHi tới khách sạn thì họ không cho gởi đồ nữa nên các bạn chú ý nhé

3. Sau khi hoàn thành cách ly:
Người ta sẽ có xe bus thả về điểm dừng chỉ định. Các bạn nhớ di chuyển thẳng về nhà và thực hiện nghiêm túc cách ly tại nhà nhé.

Trên đây là những chia sẻ về việc nhập cảnh tại sân bay Narita. Ở các sân bay khác có thể thủ tục sẽ hơi khác một chút. Momiji mong rằng chia sẻ sẽ giúp ích một phần cho các bạn có ý định nhập cảnh sắp tới. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe, bình an vượt qua đại dịch!

Momiji

Momiji's family là website dạng blog nhằm cung cấp và chia sẻ các thông tin và kinh nghiệm về cuộc sống của người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nội dung của trang được xây dựng bởi một gia đình nhỏ gồm 4 thành viên, sống tại Kanto gần 10 năm. Momiji's family mong muốn sẽ trở thành một kênh thông tin đáng tin cậy và hữu ích, là diễn đàn kết nối cộng đồng các gia đình người Việt tại Nhật. Chúc cho cộng đồng người Việt Nam ngày càng lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công!

Leave a Reply

English日本語Tiếng Việt
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: