Kiếm thêm thu nhập từ Point site khi mua hàng Nhật online!!!

Xin chào độc giả của Momiji’s Family. Hôm nay Momiji xin được chia sẻ tiếp một chủ đề nghe “sặc mùi quảng cáo” hihi. Nhưng nếu bạn là người thường xuyên mua hàng Nhật online tại các trang mua hàng như amazon, yahoo, rakuten, adidas, GU, Muji… thì nhất định bài viết này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn! Momiji sẽ chia sẻ cách làm sao để tạo ra thu nhập từ việc mua hàng Nhật online trong bài viết này nhé.

Ở Nhật, chắc hẳn ai cũng sử dụng rất nhiều các loại dịch vụ như: mở tài khoản ngân hàng, lắp mạng, mua hàng online, làm thẻ tín dụng, đặt vé máy bay… Có lẽ rất nhiều bạn sẽ giống Momiji đó là khi sử dụng dịch vụ gì thì mình tìm website đặt dịch vụ trực tiếp, hoặc đến trực tiếp cửa hàng để đăng kí sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, gần đây khi nghỉ sinh em bé và tìm hiểu về các loại hình kiếm thêm thu nhập tại nhà, Momiji mới được biết đến dịch vụ Point site (tiếng Nhật là ポイントサイト) của Nhật. Độc giả có thể tra từ khóa “ポイントサイト” sẽ thấy có rất nhiều các trang Point site ở Nhật, nổi tiếng nhất có thể kể tới là Hapitas, Moppi, EC Navi… (Hiện tại mình đang dùng HapitasMoppi). Vậy Point site là dịch vụ gì? Cơ chế tạo ra thu nhập từ Point site như thế nào? Mình xin được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

1. Kiếm thêm thu nhập từ point site như thế nào?

1.1 Point site là gì?

Point site có thể hiểu là website tích điểm khi mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ. Khi mua hàng online trực tiếp từ trang chủ của nhãn hàng, bạn sẽ được một số ít điểm hoàn lại (thông thường 1%) và điểm này dùng để mua hàng cho các lần tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ thông qua Point site, ngoài số point bạn nhận được từ nhãn hàng, bạn sẽ được tặng thêm point từ Point site. Point này bạn có thể chuyển đổi thành tiền mặt, thẻ mua hàng Amazon Gift hoặc các ví điện tử (電子マネーDenshi Money) như ID, Rakuten Edy… nên đây chính là một cách gián tiếp tạo ra thu nhập tại Nhật nhé.

Ví dụ:

 • Bạn mua hàng qua website của GU không được tích điểm, nhưng nếu mua qua Hapitas bạn được tặng 0,6% point giá trị mua hàng. (Tức là mua 1,000 yên được thưởng 6 yên).
mua hàng onlineở Nhật
Mua hàng online GU qua Hapitas được nhận lại 0,6% point
 • Mua hàng online tại Rakuten, thông thường bạn được hoàn lại 1% point. Nếu mua hàng Rakuten qua Hapitas bạn được tặng thêm 1% point nên tổng point bạn nhận lại là 2%.
 • Bạn làm thẻ tín dụng Rakuten Card-楽天カード qua Rakuten, được khuyến mại 5,000 point. Nhưng nếu đăng kí qua Point site bạn được thưởng thêm 1,250 point (tổng cộng bạn nhận lại 6,250 point tương đương 6,250 yên)
Rakuten card
Đăng kí thẻ Rakuten credit card nhận được 1,250 point từ Rakuten

1.2. Cơ chế điểm thưởng khi mua hàng qua Point site?

Có lẽ nhiều bạn sẽ bán tính bán nghi, vì tại sao chỉ cần mua qua Point site là nhận được điểm thưởng? Lý do là Point site là một dạng tiếp thị liên kết với các nhãn hàng. Các nhãn hàng sẽ đăng quảng cáo, dịch vụ lên trang web của Point site, khi bạn mua hàng qua Point site thì nhãn hàng, nhà sản xuất sẽ trả hoa hồng cho Point-site. Point site trích một phần hoa hồng đó và hoàn lại cho người tiêu dùng cuối cùng (User) theo hình thức điểm thưởng.

Do đó thay vì trực tiếp mua hàng, dịch vụ từ website chính thức, mua hàng qua Point site bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn.

Tìm hiểu thêm về tiếp thị liên kết tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/tiep-thi-lien-ket

1.3. Đổi điểm thưởng tại Point site như thế nào?

Hầu hết các site point đều cho phép đổi điểm thưởng ra tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, thẻ mua hàng Amazon gift, ví điện tử như ID, Edy… hoặc các thẻ tích điểm như Nanaco, T point, D point…

1.4. Kiếm thêm thu nhập với Point site như thế nào?

 • Nhận điểm thưởng qua mua sắm, sử dụng dịch vụ: Như đã đề cập ở trên, khi mua sắm và sử dụng dịch vụ qua Point site bạn được nhận điểm thưởng mà nếu mua bằng cách thông thường bạn không thể nhận được. Điểm thưởng này bạn có thể đổi ra tiền mặt, hoặc thẻ mua hàng để sử dụng. Do đó đây là một cách gián tiếp tạo ra thu nhập từ việc tiêu dùng hàng ngày!
 • Nhận điểm thưởng từ Point site bằng cách chỉ cần click vào banner quảng cáo (thường 1 click=1point) hoặc chơi game (nhận 5~100 point tùy từng game), trả lời các câu hỏi điều tra anke-to, làm người dùng thử dịch vụ (còn gọi là モニター-Monitoring, viết review dịch vụ hoặc đơn giản là lấy các cupon- phiếu giảm giá tại point site.
 • Nhận điểm thưởng khi giới thiệu bạn bè cùng tham gia: Khi giới thiệu bạn bè, người giới thiệu và người được giới thiệu đều được nhận điểm thưởng. Tại trang Point site mà Momiji đang sử dụng là HapitasMoppi, bạn còn nhận được từ 10%~40% điểm thưởng mà người bạn của bạn kiếm được nữa. Ví dụ nếu bạn của bạn kiếm được 1000 point thì bạn được nhận lại 10 ~40 point. Tất nhiên không ảnh hưởng đến số point mà bạn của bạn kiếm được.
 • Nhận điểm thưởng khi dán các banner, hoặc đường link quảng cáo lên blog cá nhân, mạng xã hội…

Tuy nhiên, Momiji muốn lưu ý độc giả rằng việc kiếm thêm thu nhập này chỉ đủ để “kiếm thêm tiền đi chợ” tức là chỉ khoảng 1 vài man một tháng thôi. Chứ không phải là kiểu kiếm tiền vài chục man một tháng nhé. Ưu điểm của nó là dễ làm, ai cũng có thể làm được và bạn không bị giới hạn bởi tư cách lưu trú như các kiểu làm thêm baito truyền thống! Tuy nhiên cũng mất thời gian đôi chút nên mình nghĩ những bạn làm nội trợ, hay mua sắm online như mình là phù hợp 🙂

その買うを、もっとハッピーに。|ハピタス
Truy cập Hapitas tại đây
モッピー!お金がたまるポイントサイト
Truy cập Moppi tại đây

 

Theo dõi các bài viết khác của Momiji:

Vừa mua hàng giảm giá tại Nhật, vừa cống hiến cho xã hội với kênh shopping Otameshi

Cách sử dụng website so sánh giá bảo hiểm ô tô Ikkatsu Mitsumori-一括見積 保険の窓口インズウェブ

Kinh nghiệm làm đăng kiểm xe ô tô 車検-Shaken tại Nhật.

1.5. Điều kiện đăng kí sử dụng Point site

Để đăng kí thành viên của Point-site vô cùng đơn giản, bạn cần phải có:

 • Địa chỉ email: Momiji khuyên độc giả nên tạo một địa chỉ email mới. Có thể sử dụng gmail, yahoo mail đều được. Lý do là mấy trang Point site này rất hay gửi email quảng cáo nên sẽ làm hòm thư của bạn lộn xộn.
 • Số điện thoại: Cần thiết khi đăng nhập hoặc đổi điểm. Mỗi lần như vậy web sẽ gửi code xác nhận vào số điện thoại của bạn. Do đó bạn cần đăng kí chính xác số điện thoại để tránh rắc rối khi đổi điểm ra tiền mặt hoặc thẻ thanh toán khác…
 • Tài khoản ngân hàng: Nếu bạn mong muốn đổi điểm ra tiền mặt, cần đăng kí số tài khoản ngân hàng. Nếu bạn chỉ cần đổi điểm ra amazon gift, hoặc JAL/ANA mile, hoặc các thẻ tích điểm khác thì không cần thiết.
 • Thẻ tín dụng: Bạn cần thẻ tín dụng khi thanh toán mua hàng. Nếu sử dụng dịch vụ trả sau, hoặc trả tiền khi lấy hàng (代引き- Daibiki) sẽ không được nhận điểm.

Có thể nói đăng kí thành viên vào các Point-site vô cùng dễ dàng, chỉ mất 1-2 phút là xong. Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ mật khẩu và user cẩn thận, tránh thất lạc có thể gây khó khăn khi đổi điểm. Ngoài ra thông tin cá nhân cũng cần đăng kí chính xác.

Xem thêm bài viết khác của mình hướng dẫn cách đăng kí và sử dụng Point site: Hướng dẫn đăng kí và mua hàng Nhật online qua Point-site.

1.6. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ qua Point-site

 • Vì Point-site có chế độ thù lao khi giới thiệu bạn bè cùng tham gia, thủ tục đăng kí khá đơn giản nên có nhiều người một lúc tạo nhiều tài khoản email để đăng kí. Điều này là vi phạm nội quy và sẽ bị tước quyền thành viên cũng như hủy số điểm đã đạt được. Do đó độc giả cần lưu ý không vi phạm nội quy. Các Point site đều có nội quy tham gia, hành vi nào bị cấm. Độc giả nên đọc trước nội quy khi tham gia thành viên.
 • Các thông tin cá nhân đăng kí trên Point site phải là thông tin thật, chính xác. Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn khi tiến hành đổi điểm.
 • Điểm kiếm được trên Point-site có hai loại: Số điểm chờ được duyệt (gọi là 判定中ポイント-Hanteichuu Point hoặc là 承認待ポイント-Shouninmachi Point) bạn sẽ nhận được ngay sau khi đăng kí dịch vụ. Tuy nhiên đây không phải là số tiền bạn sẽ được nhận. Số điểm = Số tiền bạn có thể đổi được gọi là 通帳ポイント-Tsuchou Point. Thông thường sau 1-3 tháng sử dụng dịch vụ, số điểm chờ được duyệt 判定中ポイント sẽ được xác nhận chuyển sang 通帳ポイント-Tsuchou Point. Lý do phải chở 1-3 tháng là vì tránh trường hợp người tiêu dùng mua hàng rồi hủy sử dụng dịch vụ, hoặc trả lại hàng… Nên đây không phải là cách bạn muốn kiếm tiền ngay lập tức. Sau 1~3 tháng bạn mới thực sự có điểm để đổi trong tài khoản.
 • Trên point site có rất nhiều dịch vụ bạn có thể nhận được vài nghìn point cho đến hơn 1 vạn point. Tuy nhiên đó thông thường là các dịch vụ liên quan đến làm thẻ tín dụng, mua bảo hiểm, mở tài khoản ngân hàng, mở tài khoản tiền ảo, FX… Các dịch vụ đó sau khi đăng kí bạn phải trả lời điện thoại để xác nhận thông tin cá nhân, hoặc có thể nhận được điện thoại quảng cáo của nhiều nhãn hàng. Do đó nếu bạn không thực sự có ý định sử dụng dịch vụ thì nên tránh tham gia các trương trình đó.
Làm thẻ visa của JAL tại Moppi có thể nhận được 8,000 point
 • Mỗi một loại dịch vụ đều có những quy định về những trường hợp không được nhận điểm thưởng. Bạn nên xem kĩ phần ポイント却下条件 để tránh bị mất điểm oan nhé. Ví dụ mua hàng Adidas qua Hapitas, bạn sẽ không được nhận điểm thưởng nếu mua một lần quá 10 sản phẩm, hoặc các sản phẩm thể thao liên quan đến chơi Golf.
Điều kiện điểm thưởng khi mua hàng Adidas qua Hapitas

2. Giới thiệu một số Point site đáng tin cậy ở Nhật

Hiện nay có rất nhiều Point site đang hoạt động ở Nhật, nhiều đến mức bạn sẽ khó có thể lựa chọn nên sử dụng loại nào. Do đây là một dạng Internet business, nên mình luôn đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu. Mình xin giới thiệu đến độc giả một số Point-site nổi tiếng, đáng tin cậy ở Nhật. Có nhiều thành viên tham gia và vận hành bởi các công ty uy tín nhé.

2.1. Hapitas và Moppi

Đây là hai point site mà Momiji đang đăng kí thành viên. Lý do mình thích hai trang này là vì có thể tích điểm khi mua hàng tại hầu hết các trang mua sắm ở Nhật. Đây là hai trang duy nhất có liên kết với Amazon, người mua hàng được điểm thưởng khi mua hàng Amazon tại đây. Tuy nhiên, tại Hapitas chỉ thỉnh thoảng mới có chương trình điểm thưởng khi có dịp campaign. Còn Moppi thì chương trình liên kết thường xuyên. Bạn nhận được 0,5% (up to 2% khi vào thời điểm khuyến mãi) point khi mua hàng Amazon qua Moppi. Nhưng mình vẫn thích Hapitas ở điểm số lượng dịch vụ rất nhiều, giao diện dễ sử dụng và không cần đăng kí nhận email quảng cáo thường xuyên.

Dưới đây là so sánh sơ bộ hai trang này. Độc giả có thể theo dõi thêm bằng Truy cập trực tiếp trang chủ để so sánh cụ thể hơn.

Truy cập Hapitas tại đây: ハピタス

Truy cập Moppi tại đây: モッピー

Danh mụcMoppiHapitas
Công ty vận hành株式会社セレス株式会社オズビジョン
Số lượng thành viên3,000,0007,000,000
Hạn mức đổi điểm300P ~30,000P/tháng.
Tuy nhiên nếu nạp vào thẻ Prepaid đi kèm thì tối đa 300,000P/tháng
300Pt~/một lần.
Một ngày chỉ được đổi điểm một lần
Thẻ prepaid đi kèmPOLLETPOINT WALLET VISA PREPAID
Amazon 1% nhưng chỉ trong trương trình khuyến mại0.5%
2% khi có trương trình khuyến mại
Yahoo shopping1%1%
Rakuten Shopping1%1%
GU0.6%0.5%
Akachan honpo+ Itoyo Card2.4%1.2%
DHC1.8%1.8%
Forever 213.6%4%
Adidas1.5%0.5%

Truy cập Hapitas tại banner này

 

モッピー!お金がたまるポイントサイト
Đăng kí thành viên Moppy tại đây

 

2.2. EC Navi

Đây là trang Point-site lâu đời và quy mô lớn nhất Nhật. Tuy nhiên nhược điểm của nó là % điểm thưởng của một số kênh mua hàng online như Rakuten, Yahoo…thấp hơn hai trang Hapitas vs Moppi. Tuy nhiên trang cập nhập rất nhiều khuyến mãi và có chế độ thù lao giới thiệu bạn bè khá hấp dẫn. Đó là khi giới thiệu bạn bè, cả hai sẽ nhận được 1,500 point thưởng và bạn có thể nhận tối đa 100% số điểm thưởng mà bạn của bạn kiếm được.

Truy cập trang chủ của EC Navi tại đây:ECナビ】

Tỷ lệ điểm thưởng của một số kênh mua hàng phổ biến trên EC Navi

2.3. Warau

Đây là trang point site dành cho các tín đồ mê chơi game (Chơi game và nhận điểm thưởng) đã hoạt động được 17 năm tại Nhật. Tất nhiên bạn cũng nhận được điểm thưởng khi mua sắm qua Warau nhưng nhược điểm là trang này không có liên kết với Amazon. Các trò chơi trên trang này khá dễ chơi và dễ thương 🙂

Tỷ lệ điểm thưởng tại các kênh mua sắm phổ biến trên Warau
Đăng nhập tại đây

Truy cập trang chủ Warau tại đây: ワラウ

2.4. Chobi Rich

Đây cũng là trang Point site lâu đời, hoạt động trên 12 năm tại Nhật và hiện có khoảng 3,300,000 thành viên. Trang này cũng có rất nhiều game miễn phí chơi có thưởng, và nhiều chương trình click vào quảng cáo lấy điểm thưởng… Tuy nhiên mình không thích trang này lắm ở chỗ giao diện không đẹp, hơi khó sử dụng theo ý kiến của mình. Trang này cũng có chế độ giới thiệu thành viên và bạn có thể nhận 40% số điểm mà bạn của bạn kiếm được.

Truy cập trang chủ của Chobi Rich tại đây:ちょびリッチ

Truy cập và đăng kí thành viên tại đây3. Tóm tắt

Cám ơn độc giả đã theo dõi đến đây bài viết của Momiji. Đối với các bạn chưa biết về tiếp thị liên kết có thể sẽ thấy khó hiểu với cơ chế hoạt động của Point-site tại Nhật.Tuy nhiên theo nghiên cứu tìm hiểu của mình, đây là một hình thức kiếm tiền “đi chợ” rất tốt. Cũng có vài blogger Nhật khoe họ kiếm cả vài chục man đến cả trăm man một tháng với point-site, tuy nhiên mình nghĩ chắc cần nhiều thời gian công sức lắm mới được như vậy. Hi, kiếm tiền đâu có dễ đúng không nào?

Những trang Point-site mình giới thiệu tại đây đều là những trang uy tín và được nhiều người Nhật tham gia sử dụng. Tùy vào mục đích, ý thích của mình mà độc giả hãy chọn đăng kí thành viên. Theo mình chỉ nên đăng kí thành viên 1 đến 2 trang thôi. Nếu không point sẽ bị chia lung tung khó quản lý lắm. Nếu bạn không rành tiếng Nhật có thể tham khảo cách đăng kí thành viên Point site trong bài viết: Hướng dẫn đăng kí và mua hàng Nhật online qua Point-site.

Truy cập Hapitas tại đây: ハピタス

Truy cập Moppi tại đây: モッピー

Truy cập trang chủ của EC Navi tại đây:【ECナビ】

Truy cập trang chủ Warau tại đây: ワラウ

Truy cập trang chủ của Chobi Rich tại đây:ちょびリッチ

Chúc các bạn may mắn! Hiện tại mình đang là thành viên củaHapitasMoppi, nếu các bạn cũng tham gia có thể để lại comment mình cùng lập hội trao đổi thông tin nha:)

Momiji

Momiji's family là website dạng blog nhằm cung cấp và chia sẻ các thông tin và kinh nghiệm về cuộc sống của người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nội dung của trang được xây dựng bởi một gia đình nhỏ gồm 4 thành viên, sống tại Kanto gần 10 năm. Momiji's family mong muốn sẽ trở thành một kênh thông tin đáng tin cậy và hữu ích, là diễn đàn kết nối cộng đồng các gia đình người Việt tại Nhật. Chúc cho cộng đồng người Việt Nam ngày càng lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công!

One thought on “Kiếm thêm thu nhập từ Point site khi mua hàng Nhật online!!!

Leave a Reply

English日本語Tiếng Việt
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: