Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô tại Nhật

  Xin chào các độc giả của Momiji’s family, mình tin chắc rằng rất nhiều người khi sống ở Nhật đều hoang mang với hàng loạt các thể loại bảo hiểm, đâu là loại bắt buộc, đâu là loại tự nguyện vv… Bảo hiểm dành cho xe ô tô cũng vậy, khi mua ô tô để phục vụ cho sinh hoạt của bản thân và gia đình, ngoài các chi phí để dành cho xăng xe, bảo dưỡng, chi phí bãi đỗ xe, thuế… bảo hiểm ô tô cũng là một loại chi phí các gia đình cần cân nhắc trong ngân sách nuôi xe của mình. Vậy làm sao để chọn và mua bảo hiểm ô tô tại Nhật một cách thông minh và tiết kiệm nhất? Momiji xin được chia sẻ kinh nghiệm của gia đình mình trong bài viết này.

  Bài viết sẽ có nội dung khá dài, độc giả có thể click vào phần mục lục để tìm đến nội dung mình muốn theo dõi nhé.

1. Nội dung bảo hiểm ô tô tại Nhật

bảo hiểm ô tô tại Nhật
Các loại bảo hiểm xe hơi tại Nhật

  Nội dung và phạm vi cụ thể của từng loại bảo hiểm, độc giả có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:  Các loại bảo hiểm xe hơi tại Nhật

  Để tóm tắt sơ lược thì ngoài bảo hiểm bắt buộc (自賠責保険- Jibaisekinin hoken) là loại bảo hiểm bắt buộc phải mua khi sở hữu xe ô tô, chủ sở hữu có thể mua thêm bảo hiểm tự nguyện (任意保険- Nini Hoken) và tất nhiên các lựa chọn bảo hiểm đính kèm trong gói bảo hiểm tự nguyện càng nhiều thì phí bảo hiểm sẽ càng cao.

2. Nên lựa chọn các gói bảo hiểm tự nguyện như thế nào?

  Mặc dù tên gọi là bảo hiểm tự nguyện, tức là không bắt buộc chủ sở hữu xe phải mua tuy nhiên do giới hạn bồi thường của bảo hiểm bắt buộc (自賠責保険-Jibaisekinin hoken) rất thấp (tối đa 4000 man Yên) và chỉ bồi thường trong trường hợp gây tai nạn thương tích hoặc tử vong cho người khác, đa số chủ sở hữu xe đều phải mua thêm các gói bảo hiểm tự nguyện. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, dưới đây là gói bảo hiểm tự nguyện Momiji’s family khuyên độc giả lựa chọn:

  1. Bồi thường dành cho đối phương (対人賠償保険-Taijinbaisho hoken+対物賠償保険-Taibutsu baisho hoken): Chọn mức 無制限–Museigen mức bồi thường vô giới hạn.

  2. Bảo hiểm bồi thường chấn thương cho người (人身傷害補償保険-Jinshinshougai hoshou hoken): Chọn mức ít nhất từ 3000 man yên trở lên. Lý do là với hạn mức 3000 man yên thì đã được coi có thể cover được hầu hết các trường hợp tai nạn thương tích tại Nhật. Ngoài hạn mức 3000 man yên còn có gói hạn mức 5000 man yên và mức vô giới hạn 無制限-Museigen, tuy nhiên mình nghĩ không cần thiết lắm và tất nhiên nếu bạn chọn các gói với giới hạn bồi thường cao hơn thì phí bảo hiểm cũng tăng lên nhé.

 3. Bảo hiểm cho người ngồi cùng xe (搭乗者傷害保険-Toujou sha shougai hoken): Có thể nhiều người nghĩ là đã tham gia bảo hiểm bồi thường chấn thương cho người Jinshinshougai hoshouhoken rồi thì không cần bảo hiểm Toujousha shougai hoshou hoken nữa, nhưng cá nhân Momiji’s family nghĩ là vẫn cần thiết.

  Lí do là thủ tục để xin bảo hiểm của Jinshin shougai hoshou hoken khá phức tạp và cần thời gian điều tra của công ty bảo hiểm, trong nhiều trường hợp nếu không xác minh được tính hợp lý của chi phí thiệt hại có thể không được công ty bảo hiểm bồi thường. Ngược lại quy định bồi thường của Toujousha shougai hoken khá rõ ràng và thủ tục xin lại bảo hiểm khá dễ dàng nên nếu phí bảo hiểm không chênh lệch nhiều, mình khuyên các bạn nên chọn thêm bảo hiểm này.

  4. Bảo hiểm bồi thường khi xe đối phương không mua bảo hiểm(無保険車傷害保険‐Muhokensha shougaihoken): Đây cũng là gói theo mình nghĩ là cần thiết vì trường hợp đối phương không đủ điều kiện bồi thường cho chủ xe/người lái xe thì công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả. Theo thống kê có tới 15% xe lưu hành tại Nhật không tham gia bảo hiểm tự nguyện Nini hoken, nên trường hợp xấu nhất hoàn toàn có thể xảy ra đúng không nào?

  5. Bảo hiểm dành cho xe(車両保険‐Sharyou hoken): Thông thường bảo hiểm này không cần thiết tuy nhiên nếu xe của bạn là xe mới, thuộc dòng xe cao cấp đắt tiền thì nên đăng kí thêm gói này cho yên tâm. Còn nếu xe của độc giả là xe cũ đã đi lâu năm thì hoàn toàn không cần thiết.

  Trên đây là các gói có thể nói là căn bản nhất, ngoài ra tùy vào ngân sách dành cho bảo hiểm mà chủ sở hữu có thể chọn thêm các dịch vụ đặc biệt khác của từng công ty bảo hiểm. Ví dụ như khi gây tai nạn xe bị hỏng không thể chạy được thì cần thuê xe kéo chở đi nên để yên tâm, bạn nên chọn thêm gói ロードサービス(Road service) của các công ty bảo hiểm. Khi có tai nạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài của công ty bảo hiểm, họ sẽ điều xe giúp và bảo hiểm cũng sẽ chi trả khoản này.

3. Mua bảo hiểm ô tô tại Nhật qua internet như thế nào?

 Tại Nhật, bạn có thể mua bảo hiểm ô tô tại các đại lý bảo hiểm (thường được đặt ngay tại các điểm bán xe, trường dạy lái xe, nơi làm thủ tục chuyển đổi giấy tờ xe vv) hoặc mua trên internet. Khi mua tại đại lý bảo hiểm, bạn sẽ được hướng dẫn tư vấn kĩ càng tuy nhiên các đại lý thường sẽ offer các gói bảo hiểm với chi phí khá cao.

  Do đó mình khuyên các bạn nên mua qua Internet chi phí sẽ rẻ hơn, thủ tục khá nhanh gọn tuy nhiên thông tin cần điền vào web đăng kí khá nhiều nên nếu bạn không rành tiếng Nhật có thể sẽ gặp chút khó khăn. Sau đây là kinh nghiệm mua bảo hiểm của nhà mình qua internet, độc giả có thể tham khảo nhé.

Tài liệu cần chuẩn bị

 • 車検証- Shakensho : Có thể gọi nôm na là giấy chứng nhận đăng kiểm  xe định kỳ.
 • Giấy tờ hợp đồng bảo hiểm ghi rõ nội dung bảo hiểm hiện đang dùng cho xe (trong trường hợp bạn muốn đổi công ty bảo hiểm từ công ty này sang công ty khác).
 • Địa chỉ email, số tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng dùng để liên lạc với công ty bảo hiểm và quyết định phương thức thanh toán.
Shakensho và cách đocj
Giấy đăng kiểm xe-車検証và cách đọc

Sử dụng dịch vụ so sánh phí bảo hiểm xe hơi tại các công ty bảo hiểm khác nhau. (一括見積- Ikkatsu mitsumori)

  Cùng một nội dung bảo hiểm, nhưng phí bảo hiểm tại các công ty bảo hiểm sẽ khác nhau khá nhiều. Danh sách các công ty bảo hiểm xe cũng rất nhiều trên mạng nhưng mình nghĩ cứ lựa chọn công ty nổi tiếng và chi phí phù hợp với ngân sách của mình là yên tâm rồi. Dưới đây là danh sách các công ty bảo hiểm được đánh giá là uy tín và có cung cấp bảo hiểm ô tô:

list các công ty bảo hiểm xe
Danh sách các công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe hơi tại Nhật

  Khi sử dụng dịch vụ so sánh bảo hiểm 一括見積- Ikkatsu mitsumori, bạn chỉ cần nhập thông tin cá nhân và thông tin về xe (Loại xe, đời xe, số km dự tính chạy trong vòng một năm), nội dung bảo hiểm tự nguyện bạn muốn lựa chọn vào trang wep. Sẽ rất nhanh sau đó các công ty bảo hiểm sẽ gửi báo giá đến địa chỉ email mà bạn đã đăng kí. Điểm rất hay nữa là cho dù bạn đăng kí số điện thoại cá nhân, sẽ không có chuyện các công ty bảo hiểm gọi điện đến làm phiền nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

  Mình đã có bài hướng dẫn cách đăng kí thông tin vào các website so sánh giá bảo hiểm. Mời độc giả tham khảo: Cách sử dụng website so sánh giá bảo hiểm ô tô Ikkatsu Mitsumori

Các trang wep so sánh giá bảo hiểm ô tô phổ biến

 • Website của trang Hoken no Madoguchi‐保険の窓口インズウェブ: Đây là một trong những trang so sánh giá bảo hiểm “đình đám” của Nhật. Ưu điểm của trang web là ngay lập tức có thể nhận được báo giá và so sánh giá chỉ sau vòng 5 phút khi đã nhập đầy đủ dữ liệu.
Mua bảo hiểm xe ô tô tại Nhật
Trang chủ của Hoken no madoguchi


 • Trang Rakuten hoặc Kakaku.com: Bạn có thể đăng nhập luôn bằng ID Rakuten hay Kakaku.com mà không cần tạo tài khoản cá nhân mới. Hai trang này liên thông với nhau nên dù bạn sử dụng trang nào cũng dẫn tới đường link so sánh như nhau.

Trang rakuten 

Trang Kakaku.com

26e14b1d-1c31-4a4c-a96b-37b96660f588
So sánh chi phí bảo hiểm xe hơi tại Nhật trên internet

Bảo hiểm ô tô tại Nhật

   Sau khi đăng nhập đầy đủ thông tin, bạn sẽ nhận được báo giá từ các công ty bảo hiểm và lựa chọn gói phù hợp nhất với ngân sách của mình nhé.

Tham khảo thêm:

Liên quan:

Kinh nghiệm làm đăng kiểm xe ô tô 車検-Shaken tại Nhật.

Đăng kí trước chỗ đỗ xe trên mạng tại các điểm vui chơi, mua sắm tại Nhật!

Website tìm và đăng kí hợp đồng đỗ xe hàng tháng giá rẻ tại Nhật (Tại đây)

Đăng kí học bằng lái xe ô tô tại Nhật

4. Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô của gia đình Momiji

  Tiện đây, mình cũng xin được chia sẻ chi tiết nội dung gói bảo hiểm nhà mình đang sử dụng và báo giá từ một số công ty mình nhận được khi đăng kí Ikkatsu Mitsumori cho cả nhà tham khảo:

 • Thông tin cá nhân:  Nam 31 tuổi, bằng lái xe hạng vàng (gold) chưa từng có tiền sử gây tai nạn
 • Thông tin xe: Xe Honda Fit đời 2004. Một năm nhà mình đăng kí sử dụng từ 3000km~5000km.
 • Thông tin hợp đồng bảo hiểm:
Nội dung bảo hiểm Gói bảo hiểm lựa chọn
Tiếng Nhật Tiếng Việt
対人・対物賠償保険(Taijin-taibutsu baisho hoken) Bảo hiểm về người và hiện vật dành cho đối phương 無制限 – Mức vô giới hạn
人身傷害保険 (Jinshin shougai hoken) Bảo hiểm thương tích cho người 3000 man/ người
無保険車傷害特約(Muhokensha shougai tokuyaku) Bảo hiểm trường hợp xe đối phương không tham gia bảo hiểm Mức 2 oku yên
車両保険 (Sharyou hoken) Bảo hiểm cho xe Không đính kèm
Các điều kiện bảo hiểm tự chọn khác
弁護士費用等補償特約 (Bengoshi hiyou hoshou tokuyaku) Bảo hiểm chi phí thuê luật sư Không đính kèm
ロードサービス費用特約(Road service hiyou tokuyaku) Bảo hiểm chi phí support trên đường khi gây tai nạn
運転者年齢条件(Untensha nenreijouken) Điều kiện bảo hiểm đối với tuổi của người lái Có (Chọn từ 30 tuổi trở lên)
  運転者本人・配偶者限定特約(Untensha honnin-haigusha gentei tokuyaku) Các điều kiện đặc biệt dành cho chủ xe và vợ/chồng chủ xe Có (Do hai vợ chồng đều có bằng lái)

  Và đây là kết quả báo giá của một số công ty bảo hiểm mình đã nhận được. Các bạn có thể thấy giá cả chênh lệch khá nhiều đúng không nào? Tất nhiên sau đó nhà mình lựa chọn gói bảo hiểm của Zurich và thay đổi điều kiện có chi trả chi phí thuê luật sư. Do đó tiền bảo hiểm từ báo giá là 20,220 yên tăng lên 28,220 yên một năm.

  Hi vọng những thông tin trên đây đã cung cấp phần nào thắc mắc của các bạn khi lần đầu tìm hiểu và mua bảo hiểm  ô tô tại Nhật Nhật. Mình xin nhấn mạnh độc giả hãy sử dụng dịch vụ so sánh giá 一括見積- Ikkatsu mitsumori để lựa chọn gói rẻ nhất. Mời các bạn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và nếu có thắc mắc cũng như comment, hãy chia sẻ với Momiji’s family để được giải đáp nhé.

mua bảo hiểm ô tô tại Nhật
Đăng kí dịch vụ so sánh giá tại đây

Momiji

Momiji's family là website dạng blog nhằm cung cấp và chia sẻ các thông tin và kinh nghiệm về cuộc sống của người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nội dung của trang được xây dựng bởi một gia đình nhỏ gồm 4 thành viên, sống tại Kanto gần 10 năm. Momiji's family mong muốn sẽ trở thành một kênh thông tin đáng tin cậy và hữu ích, là diễn đàn kết nối cộng đồng các gia đình người Việt tại Nhật. Chúc cho cộng đồng người Việt Nam ngày càng lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công!

42 thoughts on “Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô tại Nhật

 • 23/08/2019 at 11:14
  Permalink

  Cho em hỏi.
  Chị mua bảo hiểm zurich có an tâm ko chị?
  Khi xảy ra sự cố họ có làm việc tận tâm và bồi thường thoả đáng không chị?
  Em thấy rẻ quá sợ đến lúc phát sinh người ta lại chốt đây đẩy.
  Cảm ơn chị vì thông tin bài viết

  Reply
  • 23/08/2019 at 11:29
   Permalink

   Chào bạn, Zurich là hãng bảo hiểm lớn và nổi tiếng. Nên quy trình và thủ tục mình tin rằng đảm bảo. nhà mình lái xe chưa bao h có sự cố nên mình chưa bao h phải làm việc vs cty bảo hiểm cả. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố, hãng bảo hiểm nào cũng vậy họ sẽ tìm hiểu kiểm tra xem sự cố có thuộc phạm vi họ bảo hiểm hay không? Hoá đơn chứng từ có đầy đủ hay không? Còn bh nhà
   mình rẻ vì có nhiều lí do: xe nhà mình cũ, bằng lái nhà mình là bằng vàng, chưa có tiền sử gây tai nạn, tuổi trên 30t. Những yếu tố đó ảnh hưởng đến giá bh rất nhiều bạn nhé. Bạn cứ lấy báo giá thử xem nhé. Cám ơn bạn đã ghé thăm blog của
   mình!

   Reply
   • 19/02/2020 at 10:30
    Permalink

    cho mình hỏi: mình đăng ký bảo hiểm Zủich và đã bị trừ tiền, vì là lần đầu nên mình hơi lo lắng, đã gần 1 tuần rùi mà ko thấy hợp đồng gửi cho mình ( bảo hiểm tự nguyện ấy) hay mình vào trang cá nhân trên trang chủ zurich in vậy bạn

    Reply
    • 19/02/2020 at 15:11
     Permalink

     Chào bạn, bảo hiểm sẽ ko dc gửi tới nhà mà bạn phải vào trang cá nhân của bạn trên Zurich để tải về hoặc để xem chi tiết.

     Reply
  • 04/11/2019 at 22:15
   Permalink

   Chị ơi mình có phải mua bảo hiểm tự nguyện không ạh? Mà theo chị mình nên mua gói tự nguyện nào ạh? Dóng phí một năm khoảng bao nhiêu hả chị? Onegai chị ahh.

   Reply
   • 12/11/2019 at 11:02
    Permalink

    Chào bạn, mình mới đi vắng ít hôm nên trả lời bạn hơi chậm. Nói là bảo hiểm tự nguyện nhưng hầu như bắt buộc ai cũng phải mua bạn ạ. Phí thì tùy loại xe, độ tuổi, và thâm niên bằng lái mà dao động từ 3man~7man/năm. Ngoài ra có thể đắt hơn nữa. Bạn nên tham khảo bài viết để hiểu chi tiết hơn nhé

    Reply
  • 29/05/2020 at 23:39
   Permalink

   chào bạn
   thời gian đăng kí mua mất bao thời gian ạ
   mua xong thì mình có thể tự tin đi ngoài đường được luôn k ạ

   Reply
   • 31/05/2020 at 10:49
    Permalink

    kể từ ngày hợp đồng bh có hiệu lực là bạn đi ra đường được luôn bạn nhé. Tự tin hay ko thì tuỳ vào kĩ năng lái xe của bạn:). Chúc bạn luôn lái xe an toàn.

    Reply
    • 31/05/2020 at 14:36
     Permalink

     cảm ơn AD
     khi mình so sánh thì mail về là 3,6man
     nhưng khi làm thủ tục đang kí thì lại thấy lên tận 7,8man vậy là sao ạ.mình cũng k hiểu lắm
     mong được bạn tư vấn.

     Reply
 • 28/08/2019 at 12:40
  Permalink

  Em có vào web so sánh giá bảo hiểm
  Thấy chị từng ghi là thay đổi lựa chọn luật sư.
  Nhưng sau em không tìm thấy vậy chị?
  Hay là lúc đăng kí với cty bảo hiểm chị mới thay đổi yêu cầu này ạ?

  Reply
  • 28/08/2019 at 15:53
   Permalink

   Chào bạn, việc sử dụng luật sư khi có sự cố tranh chấp xảy ra là option của từng công ty bảo hiểm bạn ạ. Nó k có trong trang so sánh giá. Khi nhận báo giá bên zurich có cho mình hai lựa chọn đó, nên mình chọn có thêm luật sư cho yên tâm.

   Reply
 • 28/08/2019 at 23:42
  Permalink

  Chị ơi đây là giá bảo hiểm của 1 năm ạ.
  Mình phải trả tiền hàng tháng hay trả 1 lần ạ
  Em cảm ơn ạ

  Reply
  • 29/08/2019 at 07:11
   Permalink

   Chào bạn, đây là giá của một năm bạn nhé. Họ có cho chia ra trả theo tháng nhưng trả một lần trong năm rẻ hơn chút bạn nhé.

   Reply
   • 02/09/2019 at 21:25
    Permalink

    Chị ơi nếu chẳng may xảy ra tai nạn. Mình gọi họ thì họ có đến ngay ko ạ. E ở 群馬県 không biết cty bảo hiểm zurich là ở đâu nhật bản chị nhỉ

    Reply
    • 03/09/2019 at 10:06
     Permalink

     Tuỳ vào vị trí thời điểm bạn ạ. Ví dụ nửa đêm với ban ngày cũng khác nhau. nếu tai nạn hỏng xe thì người ta điều xe đến cẩu đi. Còn nếu tai nạn về người thì đầu tiên bạn nên gọi cấp cứu sau đó mới gọi cho bảo hiểm. Cấp cứu Nhật nhanh lắm chỉ khoảng 10p đến nơi thôi. Cty bảo hiểm họ có tổng đài trực 24/24. Ngày trc sếp mình hỏng xe giữa đưong Tokyo họ mất 1h mang xe cẩu đến. Họ có mạng lưới liên kết khắp nơi nên k quan trọng bạn ở đâu cả. Bạn thử xem cty nào rẻ nhất hợp lí nhất thì làm hợp đồng. Mình dùng zủich vì họ báo giá cho mình rẻ nhất thôi

     Reply
     • 04/09/2019 at 23:14
      Permalink

      Chị ơi em mua bảo hiểm của zurich là 4.8万/1 năm từ hôm 1/9/2019 đã thanh toán thì mấy hôm họ gửi giấy tờ hợp đồng về cho mình chị nhỉ.

     • 05/09/2019 at 14:20
      Permalink

      theo mình nhớ là họ gửi giấy tờ hợp đồng theo địa chỉ email đã đk bạn ạ. bạn kiểm tra emajl nhé

 • 30/08/2019 at 04:37
  Permalink

  Trả hàng tháng nhưng mình ko có thẻ trả sau thì có thể trả bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ko ạ?

  Reply
  • 30/08/2019 at 09:48
   Permalink

   Chào bạn, tuỳ theo cty bảo hiểm nhưng đa số bạn đều có thể trả bằng chuyến khoản,rút tự động từ tài khoản ngân hàng hoặc trả qua cửa hàng tiện lợi nếu ko có thẻ credit. trả một cục thì rẻ hơn chút và đỡ bị quên nên mình khuyên nên trả một cục bạn ạ

   Reply
 • 02/09/2019 at 08:50
  Permalink

  Em dùng thử trang này thì thấy giá cả ko tốt lắm
  Quanh đi quanh lại chỉ ưu tiên 3 cty là zurich, AXA Direct, và 三井.
  Rẻ nhất cũng 6man5
  Sau đó em qua thử trang chủ của Sony sonpo thì rẻ hơn được 1 man 5,5 man. Đã bao gồm luật sư lẫn ロードサービス
  cảm ơn chị về bài viết

  Reply
  • 02/09/2019 at 10:05
   Permalink

   ồ cám ơn bạn đã chia sẻ. Sony Sonpo cũng rất nổi tiếng. Có lẽ do bạn còn trẻ và bằng mới nên giá hơi cao. đợi sang năm là rẻ xuống nhiều đấy

   Reply
   • 15/09/2019 at 22:40
    Permalink

    add oi cho mjnh hoi chut dc k a?
    minh co dang ky tk zurick nhung mjnh k nhap dc ten romaiji,ma tat ca deu bang katkan thi co van de gi k a?
    vi the thanh toan cac thu thi chu yeu la romaji
    cam on add nhieu.

    Reply
    • 18/09/2019 at 11:24
     Permalink

     Chào bạn, bạn đã thanh toán đc chưa? Theo mình nghĩ là ko ảnh hưởng lắm đến việc thanh toán. Khi có vấn đề xảy ra thì tên kata hay romaji có thể sẽ ảnh hưởng một chút nhưng nếu chứng minh đc là cùng một ng thì cũng k sao. Gia đình mình cũng đăng kí tên katakana bạn ạ

     Reply
    • 15/10/2019 at 10:45
     Permalink

     Chào add và các bạn. Mình mới mua lại xe của một người bạn. Cả 2 đều không rành về thủ tục và tiếng Nhật. Mình muốn được add và các bạn tư vấn về bảo hiểm bắt buộc (BHBB).
     Chủ cũ ( bạn mình) mới mua BHBB, thời hạn vẫn còn gần 2 năm. Cho mình hỏi sau khi sang tên cho mình, thì giấy chứng nhận BHBB đó có phải đi đổi sang tên của mình không? Hay mình phải mua lại mới hoàn toàn? Hoặc nếu sang tên thì làm ở đâu và thủ tục như thế nào? Nhờ add và các bạn tư vấn giúp. Mình cảm ơn!

     Reply
     • 15/10/2019 at 23:13
      Permalink

      Chào bạn, ý bạn nói là bảo hiểm bắt buộc đi kèm theo xe khi bạn của bạn đăng kiểm shaken đúng k? Khi bạn mua lại xe của người khác thì chỉ cần làm thủ tục sang tên đổi chủ, thì tên chủ sở hữu và bảo hiểm bắt buộc sẽ đc đổi sang tên bạn. Bạn k phải mua lại bảo hiểm bắt buộc cho tới khi làm shaken tiếp theo. Tuy nhiên bạn sẽ phải mua mới bảo hiểm tự nguyện nhé.

     • 15/10/2019 at 23:14
      Permalink

      Thêm nữa về thủ tục sang tên, bạn phải lên sở cảnh sát để làm thủ tục nhé.

 • 16/10/2019 at 07:00
  Permalink

  Cảm ơn add rất nhiều. Mình đã sang tên và shaken cũng sang thành tên mình. Vậy là an tâm rồi add nhỉ. Giờ mình sẽ mua bảo hiểm tự nguyện. Cảm ơn add .

  Reply
 • 19/10/2019 at 12:56
  Permalink

  Mình xin phép dc hỏi ngoài chủ đề một chút.
  Xe của mình có bị một số vết xước. Cho mình hỏi kinh nghiệm đi sửa với ạ. Có thể sửa ở đâu và chi phí ntn ạ? Xin cảm ơn!

  Reply
  • 23/10/2019 at 17:35
   Permalink

   Chào bạn, bạn có thể mang xe ra tiệm xăng to to chút họ sẽ có dịch vụ sửa xe. Hoặc tra tên các tiệm sửa xe bằng từ khoá車修理店. vết xước to nhỏ thì chi phí cũng khác nhau nhưng cũng mất vài man yên đó bạn ạ

   Reply
 • 15/02/2020 at 19:41
  Permalink

  ad cho mình hỏi phần nhập tên mình không có tên bằng chữ kanji thì phải nhập thế nào chứ nó cứ báo lỗi à

  Reply
  • 17/02/2020 at 11:42
   Permalink

   Chào bạn, bạn có thể nhập tên hiragana hoặc katakana thay vì kanji. Lưu ý là phần nhập tên họ bắt theo format tiếng nhật là 全角Hoặc 半角. Nếu k đúng theo format nó hay báo lỗi bạn ạ

   Reply
  • 31/05/2020 at 12:05
   Permalink

   ad hay bạn nào mua ninihoken rồi có thể giúp mình chút k a
   mình gặp một số vấn đề chưa hiểu khi đăng kí.mong được giúp đỡ ạ.

   Reply
   • 31/05/2020 at 12:34
    Permalink

    mình lần đầu mua xe và đăng kí lần đầu ạ.nên ai có chút tg giúp mình với ạ.mình xin trả công nước nôi ạ.mog được giúp đỡ

    Reply
    • 16/06/2020 at 14:11
     Permalink

     Vào trang ジモティ xong vào phần 中古車 rồi nhấn vào エリア chọn khu vực bạn ở. Trang đó nhiều xe lắm. Giá lại rẻ nữa.

     Reply
 • 19/04/2020 at 14:16
  Permalink

  Em có tìm hiểu một số trang web nhận đăng ký bảo hiểm online rồi nhưng cách thức đăng ký cụ thể em vẫn chưa rõ. Anh(chị) có thể hướng dẫn cho em được không ạ

  Reply
 • 19/05/2020 at 09:49
  Permalink

  chào bạn cho mình hỏi tại sao mình thủ lấy báo giá của các công ty bảo hiểm khác nhau , nhưng sao giá báo toàn 17 đến 20man. không dẻ như mọi người vậy.
  chia sẻ về thông tin của mình là mình 25 tuổi , nữ,bằng màu xanh,xe đời prius2013, ở nagoya
  mình rất thắc măc về vấn đề này, mong bạn giúp mình lý giai.

  Reply
  • 31/05/2020 at 10:47
   Permalink

   xin chào bạn, bạn nên xem kĩ lại việc đăng kí điều kiện bảo hiểm, có thể do bạn đăng kí điều kiện bảo hiểm quá cao nên giá bảo hiểm cũng cao theo. Thông thường theo như điều kiện bảo hiểm mình hướng dẫn trong bài thì cao nhất cũng chỉ khoảng 7-8man thôi. Việc giá của bạn lên tới 17-20man thì có lẽ hơi bất thường.

   Reply
 • 30/05/2020 at 22:06
  Permalink

  bạn ơi cho mình hỏi xe mình mua trả góp của 1 của hàng việt nam. Vì là trả góp nên trên giấy tờ chủ sở huux vẫn là chủ của hàng khi nào trả góp xong mới chuyển sang tên của mình.Cho minh hỏi là khi mình đăng ký bảo hiểm trên mạng nó thường có mục hỏi chủ sở hữu của chiếc xe mình đăng ký là ai, khi đó mình nhập tên chủ sở hữu là chủ của hàng vào vậy khi mình mua bảo hiểm thì cai bảo hiểm đó nó có bảo hiểm cho mình không hay là chủ của chiếc xe ý thôi.

  Reply
  • 31/05/2020 at 10:53
   Permalink

   Trường hợp bạn là người mua bảo hiểm và là người trực tiếp lái xe thì hợp đồng bh sẽ bảo hiểm cho bạn. Việc chủ sở hữu và người lái xe ko cùng một người cũng là trường hợp phổ biến bạn ạ. Ví dụ như bố mẹ mua bảo hiểm cho con…chủ kinh doanh mua bảo hiểm cho người lái xe thuê…

   Reply
 • 04/07/2020 at 07:23
  Permalink

  Ad xin phép cho e hỏi là,e kém tiếng có nên mua bảo hiểm trên mạng không.hay là nhờ người sokai bảo hiểm trực tiếp cho mình,để sau có vấn đề j họ sẽ đứng ra giải quyết và gọi điện với công ty bảo hiểm cho mình ah

  Reply
  • 07/07/2020 at 11:58
   Permalink

   Mình thấy khá nhiều bạn k biết tiếng vẫn mua bh trên mạng đc bạn nhé. Khi có vấn đề xảy ra, ví dụ tai nạn hay gì đó cần bồi thường thì mới cần liên hệ tới cty bảo hiểm. Lúc này bạn có thể nhờ người quen biết t Nhật giúp đỡ nhé

   Reply

Leave a Reply

English日本語Tiếng Việt
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: