Hướng dẫn đăng kí và mua hàng Nhật online qua Point-site.

Chào các bạn, trong bài viết Kiếm thêm thu nhập từ Point site khi mua hàng Nhật online!!!

chắc hẳn các bạn đã hiểu thế nào là Point site, tại sao khi mua hàng và sử dụng dịch vụ qua Point site lại đạt được nhiều lợi ích hơn rồi đúng không? Để tiếp tục chuỗi bài viết cùng chủ đề, mình xin chia sẻ trong bài viết này, cách đăng kí và sử dụng dịch vụ tại Point site. Mình xin được lấy ví dụ bằng hai mà hiện tại mình đang sử dụng là Hapitas Moppi.

1. Điều kiện đăng kí sử dụng Point site

Để đăng kí thành viên của Point-site vô cùng đơn giản, bạn cần phải có:

 • Địa chỉ email: Momiji khuyên độc giả nên tạo một địa chỉ email mới. Có thể sử dụng gmail, yahoo mail đều được. Lý do là mấy trang Point site này rất hay gửi email quảng cáo nên sẽ làm hòm thư của bạn lộn xộn.
 • Số điện thoại: Cần thiết khi đăng nhập hoặc đổi điểm. Mỗi lần như vậy web sẽ gửi code xác nhận vào số điện thoại của bạn. Do đó bạn cần đăng kí chính xác số điện thoại để tránh rắc rối khi đổi điểm ra tiền mặt hoặc thẻ thanh toán khác…
 • Tài khoản ngân hàng: Nếu bạn mong muốn đổi điểm ra tiền mặt, cần đăng kí số tài khoản ngân hàng. Nếu bạn chỉ cần đổi điểm ra amazon gift, hoặc JAL/ANA mile, hoặc các thẻ tích điểm khác thì không cần thiết.
 • Thẻ tín dụng: Bạn cần thẻ tín dụng khi thanh toán mua hàng. Nếu sử dụng dịch vụ trả sau, hoặc trả tiền khi lấy hàng (代引き- Daibiki) sẽ không được nhận điểm.

Ngoài ra các Point-site có thể sẽ giới hạn độ tuổi của thành viên. Ví dụ Hapitas yêu cầu thành viên phải trên 12 tuổi.

2. Cách đăng kí thành viên và sử dụng dịch vụ tại Hapitas

2.1 Hướng dẫn đăng kí thành viên Hapitas

 • Bước 1: Truy cập Hapitas tại đây: https://m.hapitas.jp/register, nhấn nút 新規会員登録(無料)và làm theo hướng dẫn như hình dưới.
Bước 1: Đăng kí thông tin thành viên
 • Bước 2: Nhập thông tin cá nhân
Bước 2: Nhập thông tin cá nhân
 • Bước 3: Xác nhận lại thông tin đăng kí
Bước 3: Xác nhận lại thông tin đăng kí
 • Bước 4: Hapitas sẽ gửi email xác nhận vào hòm thư bạn đã đăng kí đồng thời gửi một tin nhắn gồm mã xác nhận bốn chữ số vào số điện thoại của bạn. Bạn vào hòm thư kiểm tra email từ Hapitas, Click vào URL để hoàn thành bước đăng kí cuối cùng.
Bước 4: Xác nhận đăng kí bằng cách Click vào đường link URL
 • Bước 5: Nhập mã xác nhận 4 chữ số từ tin nhắn gửi vào điện thoại, hoàn thành đăng kí.
Bước 5: Nhập mã xác nhận 4 chữ số

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước đăng kí của Hapitas rồi, rất đơn giản đúng không nào.

2.2 Hướng dẫn sử dụng dịch vụ qua Hapitas

Từ trang thành viên của Hapitas, bạn chọn loại dịch vụ bạn muốn sử dụng. Ví dụ mình muốn mua hàng GU qua Hapitas. Mình sẽ tìm kiếm shop GU trên thanh tìm kiếm (検索)

Nhập tên dịch vụ muốn sử dụng lên thanh tìm kiếm

Mình click vào banner của GU màn hình sẽ hiện ra như thế này:

Cách mua hàng qua Hapitas

Bạn chỉ cần click vào nút màu vàng ポイントを貯める màn hình sẽ chuyển đến trang chủ của GU bạn muốn mua hàng và bạn chỉ cần mua hàng như bình thường. Độc giả lưu ý là phải mua tại trang sau khi đã click qua Hapitas mới được điểm thưởng, còn nếu chỉ click vào nút ポイントを貯める rồi sử dụng app mua của Uniqlo+GU thì không được tính điểm nhé.

3. Cách đăng kí thành viên và sử dụng dịch vụ tại Moppi

3.1 Hướng dẫn đăng kí thành viên Moppi

Cách đăng kí thành viên tại Moppi cũng gần giống Hapitas, chỉ khác đôi chút về trình tự các thao tác.

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của Moppi và nhấn nút đăng kí thành viên (miễn phí)

Trang chủ của Moppi: https://pc.moppy.jp

Bước 1: Truy cập và nhấp nút đăng kí thành viên
 • Bước 2: Nhập địa chỉ email, xác nhận đăng kí từ URL gửi vào hòm thư
Bước 2: Nhập địa chỉ email và xác nhận URL đăng kí
 • Bước 3: Sau khi click vào URL từ hòm thư, nhập thông tin cá nhân. Ở đây có phần hỏi về câu hỏi bí mật. Bạn phải lựa chọn một câu hỏi và câu trả lời, lưu giữ thông tin này lại vì đây sẽ là câu hỏi cho mỗi lần đăng nhập sử dụng dịch vụ và đổi điểm.
Bước 3: Nhập thông tin cá nhân
Đồng ý điều lệ thành viên và tiếp tục

Sau khi nhập thông tin cá nhân xong, bạn click vào nút đồng ý với điều lệ thành viên và nhấn nút tiếp tục

 • Bước 4: Xác nhận lại thông tin
Bước 4: Xác nhận lại thông tin
 • Bước 5: Nhập số điện thoại để lấy mã xác nhận 4 chữ số
Bước 5: Nhập số điện thoại

Sau khi nhập số điện thoại, Moppi sẽ gửi mã số xác nhận vào điện thoại của bạn. Bạn nhập mã xác nhận là kết thúc quá trình đăng kí.

3.2 Hướng dẫn sử dụng dịch vụ tại Moppi

Tương tự như Hapitas, bạn chỉ cần tìm kiếm tên dịch vụ bạn muốn sử dụng, click vào banner. Ví dụ mình muốn tìm khuyến mại khi đăng kí làm nhân viên giao hàng cho UBER EATS JAPAN. Sau khi tìm kiếm sẽ ra màn hình như bên dưới. Tại trang này sẽ hiển thị điều kiện được nhận điểm thưởng và sau khi đọc điều kiện, bạn nhấn nút POINT GET. Màn hình sẽ chuyển hướng đến trang chủ của dịch vụ bạn muốn sử dụng.

Nhấn nút POINT GET màu đỏ để sử dụng dịch vụ

Xem thêm: Baito “công nghệ” kiểu mới dành cho người biết ít tiếng Nhật với Uber eats Japan!

Trên đây là chi tiết hướng dẫn của Momiji về cách đăng kí thành viên và sử dụng dịch vụ qua Point site. Rất đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên độc giả lưu ý, những thông tin đăng kí trên Point site phải là thông tin đúng, đồng thời ghi nhớ mật khẩu để tránh rắc rối khi đổi điểm. Chúc độc giả may mắn.

Truy cập Hapitas tại đây: ハピタス

Truy cập Moppi tại đây: モッピー

Momiji

Momiji's family là website dạng blog nhằm cung cấp và chia sẻ các thông tin và kinh nghiệm về cuộc sống của người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nội dung của trang được xây dựng bởi một gia đình nhỏ gồm 4 thành viên, sống tại Kanto gần 10 năm. Momiji's family mong muốn sẽ trở thành một kênh thông tin đáng tin cậy và hữu ích, là diễn đàn kết nối cộng đồng các gia đình người Việt tại Nhật. Chúc cho cộng đồng người Việt Nam ngày càng lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công!

Leave a Reply

English日本語Tiếng Việt
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: