Vừa mua hàng giảm giá tại Nhật, vừa cống hiến cho xã hội với kênh shopping Otameshi

Bạn có biết, ở Nhật bạn vừa có thể mua sắm các hàng hóa thiết yếu với giá rẻ hơn nhiều giá thông thường , đồng thời lại có thể cống hiến đóng góp cho xã hội? Hôm nay Momiji’s Family xin được giới thiệu đến các bạn một kênh mua hàng giảm giá tại Nhật vô cùng thú vị như vậy, đó là kênh mua sắm online http://www.otame4.jp/(ĐọcOtameshi.jp). Đây cũng là nơi mà Momiji đang sử dụng và mua một số sản phẩm dùng cho gia đình của mình và thấy vô cùng hài lòng về chất lượng cũng như giá cả. Vậy mua hàng tại Otameshi như thế nào? Tại sao mua hàng tại Otameshi lại có thể đóng góp cho xã hội, mình xin được giới thiệu cụ thể trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu về kênh mua sắm Otameshi

Mua hàng giảm giá tại Nhật
Truy cập trang chủ của Otameshi tại đây

1.1 Tại sao hàng hóa của Otameshi lại có giá rẻ hơn thông thường?

Otameshi là kênh mua sắm được phát triển bởi công ty SynaBiz. Mô hình kinh doanh của công ty này là tập hợp những hàng hóa “訳アリ-Wakeari” nghĩa là những hàng hóa “có vấn đề” và bán lại cho người tiêu dùng với giá rẻ. Công ty sẽ trích một phần từ doanh thu để quyên góp cho các tổ chức xã hội tại Nhật. Có lẽ nhiều người sẽ giật mình vì mình dùng từ “có vấn đề” đúng không? Thực ra mua hàng trên Otameshi giống như mình mua hàng outlet vậy, những hàng hóa được bán tại Otameshi bao gồm:

  • Hàng đóng gói bao bì cũ sau khi nhà sản xuất thay mới mẫu bao bì.
  • Hàng gần đến hạn sử dụng.
  • Hàng bao bì bị hư hỏng do quá trình vận chuyển của nhà sản xuất.
  • Hàng được nhà sản xuất quyên góp cho Otameshi.jp với giá đặc biệt.

Do đó, những hàng hóa nói trên là những hàng hóa hoàn toàn không bị giảm chất lượng và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

1.2 Mua hàng qua Otameshi cống hiến cho xã hội như thế nào?

Hàng năm số hàng hóa phải tiêu hủy vì lý do hết hạn sử dụng hoặc thay đổi mẫu mã bao bì lên tới cả triệu tấn tại Nhật. Việc liên tục phải tạo ra sản phẩm mới cộng với quy định nghiêm ngặt của Nhật về việc tiêu hủy hàng hóa qua hạn sử dụng tạo ra áp lực rác thải rất lớn cho nhà sản xuất cũng như xã hội. Do đó, tích cực tiêu dùng những sản phẩm này là một cách gián tiếp cống hiến việc giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường.

Ngoài ra kênh mua hàng Otameshi còn cho phép bạn quyên góp từ thiện trực tiếp bằng cách trích một phần từ doanh thu cống hiến cho các tổ chức xã hội. Người mua có thể lựa chọn tổ chức mà mình muốn đóng góp khi mua hàng tại trang web.

Các tổ chức liên kết với Otameshi đa phần là các tổ chức phi chính phủ, hoặc phi lợi nhuận, hoạt động trong các lĩnh vực bảo vệ trẻ em, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật…

Các tổ chức nhận tiền quyên góp từ Otameshi

2. Danh mục hàng hóa được bán tại Otameshi

Kênh bán hàng Otameshi này mới chỉ phát triển gần đây tuy nhiên danh mục hàng hóa khá phong phú, hầu hết bạn có thể tìm thấy hàng mình cần tại website này. Các loại hàng hóa bán trên web bao gồm các hàng hóa thực phẩm, đồ uống, thực phẩm chức năng, hàng hóa mỹ phẩm, sản phẩm mỹ phẩm …. Với hàng hóa là hàng ăn uống, trên danh mục sản phẩm sẽ có hiển thị rõ ràng hạn sử dụng. Ngoài ra giống như các kênh mua hàng online truyền thống, hàng ngày cũng có time-sale với giá cả thậm chí rẻ hơn thông thường tới 50%~60%.

Một số sản phẩm. Truy cập Trang chủ Otameshi  để biết thêm chi tiết

Về tiền cước vận chuyển: Tiền ship mua hàng tại đây là 540 yên/lần. Tuy nhiên mua hàng từ 3000 yên trở lên sẽ được miễn phí Ship. Hoặc một số hàng đặc biệt như nước uống hay bia mà mình mua cả case thì hay có miễn phí ship kể cả số tiền dưới 3,000 yên.

Mua hàng giảm giá tại Nhật Otameshi
Truy cập trang chủ của Otameshi tại đây

3. Có thể thanh toán tại Otameshi dễ dàng bằng tài khoản Amazon

Một điểm nữa khiến mình ủng hộ kênh mua hàng online này là vì có thể thanh toán luôn bằng tài khoản Amazon.co.jp. Nếu bạn không mua hàng tại Amazon.co.jp thì có thể đăng kí tạo tài khoản mới. Tuy nhiên mình nghĩ đa số người Việt ở Nhật đều dùng Amazon nên mình sẽ không hướng dẫn kĩ bước đăng kí tài khoản mới nữa.

Khi mua hàng tại Otameshi, bạn chỉ cần chọn mặt hàng, cho hàng vào giỏ. Khi đến bước xác nhận thanh toán thì click vào Amazon pay, nhập địa chỉ ID và pass của Amazon là xong!

Thanh toán tại Otameshi bằng tài khoản Amazon

Cá nhân Momiji thấy mô hình kinh doanh này rất hay và văn minh, do đó mình xin giới thiệu với cộng đồng người Việt ở Nhật. Mong rằng ở Việt Nam mình cũng sớm có những mô hình tương tự như thế này, người bán hàng minh bạch với nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Mình xin kết thúc bài viết ở đây. Chúc độc giả của Momiji’s Family ngày mới với nhiều năng lượng nhé! Độc giả có thể truy cập website của Otameshi tại đây:

Otame4.jp

Xem thêm các chia sẻ khác của Momiji’s Family:

Kinh nghiệm làm đăng kiểm xe ô tô 車検-Shaken tại Nhật.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô tại Nhật

Baito “công nghệ” kiểu mới dành cho người biết ít tiếng Nhật với Uber eats Japan!

Momiji

Momiji's family là website dạng blog nhằm cung cấp và chia sẻ các thông tin và kinh nghiệm về cuộc sống của người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nội dung của trang được xây dựng bởi một gia đình nhỏ gồm 4 thành viên, sống tại Kanto gần 10 năm. Momiji's family mong muốn sẽ trở thành một kênh thông tin đáng tin cậy và hữu ích, là diễn đàn kết nối cộng đồng các gia đình người Việt tại Nhật. Chúc cho cộng đồng người Việt Nam ngày càng lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công!

Leave a Reply

English日本語Tiếng Việt
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: